Event MechUpdate

รู้จัก Community คนรัก Mechanical Keyboard เมืองไทย #THMK

มารู้จักกับ Community Mechanical Keyboard สำหรับคนไทยกันครับ

หลังจากที่ผมได้แนะนำ Community เกี่ยวข้องกับ Mechanical Keyboard ในต่างประเทศไปแล้ว (ใครสนใจจิ้มเบาๆ ได้ที่นี่) และผมได้ทิ้งท้ายเล็กๆ ไว้ว่าบ้านเราก็เพิ่งมีตั้งชุมชนด้าน Mechanical Keyboard ขึ้นมาจริงจังแล้ว โดยบทความนี้จะมาขยายความเจาะเนื้อหาเพิ่มเติมของกลุ่มนี้ครับ

กำเนิด Thailand Mechanical Keyboard Community หรือ #THMK

กลุ่มนี้ตั้งขึ้นมาโดยคนรัก Mechanical Keyboard ในประเทศไทยไม่กี่คนคุยกันว่าบ้านเราน่าจะมีพื้นที่สำหรับคนกลุ่มนี้นะ เข้ามาพูดคุยกัน เพราะก่อนหน้านี้ต้องไปสิงเมืองนอกตลอด คิดว่าเมืองไทยน่าจะมีคนเล่นระดับหนึ่งล่ะ แต่อาจจะหาที่รวมตัวกันยาก

เพราะถ้าเป็นกรุ๊ป Gaming Gear ก็จะเน้นแบรนด์ไปทาง Gaming มากกว่า  ซึ่งในตลาด Mechanical Keyboard จริงๆ ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่เน้น Keyboard เป็นหลัก และไม่ได้ใช้เล่นเกมด้วย รวมถึง Keyboard Custom อีกมากมายก่ายกองที่ค่อนข้างเฉพาะทาง

img_0013

ทางทีมแอดมินกลุ่มแรกก็เลยคุยกันจริงจังว่าจะเปิดขึ้นมาเพื่อลองลุยซักที โดยคิดว่าตอนแรกได้หลักหลายสิบคนก็ถือว่าหรูแล้ว

หลังจากจัดตั้งขึ้นมาก็ได้ชวนๆ คนรู้จักกันทั้งหมด 5 คนมาเป็นแอดมินกลุ่มนี้ครับ โดยแต่ละคนก็รู้จักมักจี่กันในฐานะคนที่เล่น Mechanical Keyboard อยู่แล้ว (ยกเว้นผม) ซึ่งแอดมินทั้งหมดก็มี คุณเทน คุณโอ้ต คุณพัฒน์ คุณปาย และผมเคน คนสุดท้ายครับ

แต่ไม่น่าเชื่อว่าในระยะเดือนนิดๆ สมาชิกได้พุ่งขึ้นทะลุ 400 คนแล้ว (และยังเพิ่มเรื่อยๆ โดยไม่ได้โปรเมตอะไรมากมาย) สะท้อนได้ว่ากลุ่มคนไทยที่สน Mechanical Keyboard นั้นมีอยู่จริงๆ ครับ

น่ายินดี น่ายินดี

แล้ว #THMK คืออะไร?

เหมือนชื่อเต็มที่บอกว่า Thailand Mechanical Keyboard Community คืออยากให้เป็นสังคมคนที่สนใจ Mechanical Keyboard ในประเทศไทยมารวมตัวกัน

จุดมุ่งหมายของทีมแอดมินคือไม่มีอะไรมากนอกจากให้เป็นพื้นที่ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกัน รวมถึงสามารถเทรดของ ซื้อขายของได้อิสระ อยากสร้าง Community ขึ้นมาจริงๆ จังๆ ให้คนรู้จักกันไว้ครับ

เพราะตั้งแต่ตั้งมา ก็พบว่ามีคนเจ๋งๆในไทยด้าน Mechanical Keyboard เยอะหลายท่านเลยที่ไม่ได้เผยตัวที่ไหนมาก่อน (หรือผมอาจจะโง่ไม่เจอเองก็ไม่รู้นะ)

Keyboard Meetup
ตัวอย่างงาน Keyboard Meet Up ที่ Indonesia ประเทศเพื่อนบ้านเราครับ

ส่วนตัวผมเองก็อยากให้เป็นพื้นที่ที่พูดคุยกับ  แลกเปลี่ยนกัน เอาข่าวมาฝาก เอาของมาอวด รวมตัวกันย่อยๆ และความฝันของผมคือ เราน่าจะมี Meet-Up กันสักครั้งในประเทศไทย เหมือนที่ต่างประเทศชอบทำ น่าจะได้อะไรสนุกๆ ไม่น้อยเลย

โดยในกลุ่มมีพื้นที่ให้ทุกเลเวลครับ ตั้งแต่ มือใหม่ ยันมือเก๋า สายสะสม Brand, สาย Custom / Kustom, Artisans, SA, GMK, DIY เรียกได้ว่าใครสนใจก็เข้ามาได้หมดเลย ถ้าเห็นคุยกันแล้วงง ถามได้เลย ทุกคนยินดีช่วยตอบครับ

สนใจเข้าร่วม #THMK ทำไง

จิ้มลิงค์ https://www.facebook.com/groups/ThailandMechanicalKeyboard/ แล้วขอเข้าร่วมกลุ่มเข้ามาได้เลย เข้ามาแล้วไม่ต้องเขินไม่ต้องอายนะครับ อยากจะให้มีการพูดคุยเยอะๆ อยู่แล้ว 🙂

ในฐานะผมแอดมิน เว็บและเพจ นักเลงคีย์บอร์ด และหนึ่งในแอดมินของ #THMK ก็อยากให้การพัฒนาของวงการบ้านเราครับ เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นดีทีเดียว ยังไงก็เข้ามาพูดคุยกันได้ครับ!

ปล. ส่วนใครจะเข้ามายืมเงินในห้องนี้อาจจะยากหน่อย เพราะทุกคนถังแตกกับ Mechanical Keyboard กันหมดแล้ว อิอิอิ

0 comments on “รู้จัก Community คนรัก Mechanical Keyboard เมืองไทย #THMK

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: