Razer ได้ทำการเปิดตัว Cynosa Chroma และ Cynosa Chroma Pro เป็นคีย์บอร์ดปุ่ม Rubber Dome หรือปุ่มยางที่เราคุ้นเคยกันเอง แต่เน้นฟีเจอร์ด้านไฟและเกมมิ่งมากขึ้นกว่าคีย์บอร์ดปกติครับ
หลังจากที่ผมได้ลองรีวิว Razer Ornata ที่ใช้ Mecha-membrane ก็นึกอยู่ว่า Razer จะเอายังไงกับคีย์บอร์ดปุ่มยาง จะยังออกมาไหมหรือว่าจะเลิกทำเลย

คำตอบวันนี้ก็ชัดเจนแล้วว่ามาพร้อมกับ Cynosa Chroma และ Cynosa Chroma Pro หน้าตาที่เปิดตัวมาดูมาดูคล้ายๆ รุ่นพี่ BlackWidow กับ Ornata พอสมควรเลย
ทั้งสองรุ่นเป็นคีย์บอร์ดปุ่มยางที่มาพร้อมกับไฟ Chroma แยกปุ่ม 16.8 ล้านสีเหมือนรุ่นพี่ๆ และมาพร้อมกับ Spill Resistance หรือกันน้ำหกใส่ครับ ทั้งสองรุ่นรองรับ NKRO 10 ปุ่ม Polling Rate ที่ 1,000Hz พร้อมกับสามารถตั้ง Macro ได้ด้วย

ส่วนที่รุ่น Pro แตกต่างคือมีไฟ Underglow ด้านใต้คีย์บอร์ด ที่สามารถปรับโซนย่อยๆ ได้ถึง 24 โซนที่ล้อมคีย์บอร์ดด้านซ้าย หน้า ขวา ครับ โดยสามารตั้งค่าได้จาก Razer Synapse 3 (Beta) ได้เลย (ว่าแต่เมื่อไร Synapse 3 จะหลุด Beta หว่า?)

สนนราคาทั้งสองรุ่นอยู่ที่ $59.99 สำหรับ Cynosa Chroma และราคาที่ $79.99 สำหรับ Cynosa Chroma Pro ครับ โดยทั้งสองรุ่นเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแล้ว ส่วนประเทศไทยต้องรอดูกัน
ปิดท้ายด้วยคลิปเปิดตัวจาก Razer ครับ น่าสนใจว่าทำคลิปแนวใหม่เน้นสีสันการ์ตูนไม่เหมือนที่เคยเห็นตัวอื่นๆ เลย
Source: Razer Official Site
0 comments on “Razer เปิดตัวคีย์บอร์ดปุ่มยาง Cynosa Chroma และ Cynosa Chroma Pro”