MechUpdate NewMech

Razer เปิดตัว Blackwidow Ultimate ใหม่กันน้ำได้!!

Razer เปิดตัว Mechanical Keyboard Blackwidow Ulimate ตัวใหม่มาพร้อมระบบกันน้ำได้

เมื่อคืน Razer ได้เปิดตัว Blackwidow Ultimate Mechanical Keyboard รุ่นไฟสีเขียวธรรมดาของตัวเองตัวใหม่ครับ หน้าตาอาจจะดูไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่ความเจ๋งของมันคือมาพร้อมกับกันน้ำได้!!

BlackWidow-Ultimate-2017-5โดยระบบกันน้ำของ Razer Blackwidow Ultimate ได้อยู่ที่ IP54 ครับซึ่งหมายถึงว่าอะไร?

IP ตัวเลขตัวแรก 5 คือการกันฝุ่นครับ ที่ระดับ 5 สามารถกันฝุ่นได้ถึงระดับเม็ดเล็กๆ ทั่วไปได้ และตัวเลขหลังที่ 4 คือสามารถกันน้ำสาดทั่วๆ ไปได้ครับ (ข้อมูล http://www.dsmt.com/resources/ip-rating-chart/)

แต่เท่าที่ผมดูยังไม่เห็นจุดระบายน้ำออกตรงไหนเท่าไร ไม่แน่ใจว่ามีมั้ยหรือว่าแค่ป้องกันน้ำเข้าไปตรงแผงวงจรเฉยๆ

BlackWidow-Ultimate-2017-6
อยู่ดีไม่ว่าดี Razer พี่แกก็เอาไปฝังทรายโชว์ซะงั้น

แต่จากประสบการณ์ผมเองต่อให้มันกันน้ำได้ก็จริง แนะนำว่าอย่าเอาไปสาดน้ำเล่นโดยไม่จำเป็น เพราะว่าเวลาผ่านไปการสึกหรอจากการทำให้งานอาจจะทำให้มีโอกาสน้ำเล็ดลอดเข้าไปได้ครับ (จากประสบการณ์มือถือกันน้ำ น้ำเข้าได้แล้วพัง)

ส่วนสเปคที่เหลือก็เหมือน Blackwidow Ultimate เดิมครับ มาพร้อมกับ Backlight สีเขียวสีเดียว สามารถตั้งค่าไฟผ่านโปรแกรมได้ พร้อมกับ Razer Green Switch สนนราคาอยู่ที่ $109 ส่วนราคาเข้าไทยต้องมาดูกันครับ

BlackWidow-Ultimate-2017-4
แล้วพี่แกก็ราดน้ำโชว์ครับ ไม่รู้เอาไปเล่นที่น้ำตกมั้งเจอน้ำขนาดนี้

ผมคิดว่าที่ Razer เพิ่มเติมส่วนนี้ขึ้นมาเหมาะสำหรับคนที่กินขนมหรือเครื่องดื่มหน้าคอมพิวเตอร์เป็นแน่แท้ ใครที่รู้ตัวว่ามีโอกาสจะทำน้ำหกลงไปจะได้ล้างออกง่ายๆ โอกาสน่าจะมาถึงแล้วครับ

Source: RazerZone

เกี่ยวกับ KBGangster

เจ้าของเวปและนักเขียนประจำแห่งเวป www.kbgangster.com ฝันว่าอยากจะสร้างพื้นที่สำหรับคนรัก Mechanical Keyboard และเป็นแหล่งความรู้ให้สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะหาข้อมูล

0 comments on “Razer เปิดตัว Blackwidow Ultimate ใหม่กันน้ำได้!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: