Mercury Rocketeer and Hermes Rocket
MechUpdate NewMech

Massdrop เปิดตัว Mercury Rocketeer คัสต้อมสไตล์เรโทร

Massdrop เปิดตัว Custom 60% สไตล์เรโทรนามว่า Mercury Rocketeer ใครชอบสไตล์เครื่องพิมพ์ดีดเก่าๆ อย่าพลาด

การขยายตัวของ Massdrop หลังๆ ผมว่าน่ากลัวเหมือนกันนะ ตอนนี้เริ่มมีการจับมือทำ Exclusive Design Custom Mechanical Keyboard ละ

จากสมัยก่อนยังเอาแค่ Custom ของคนอื่นมาช่วยขายวันนี้มีของตัวเองแบรนด์ตัวเองชัดเจนเลย จากที่สังเกตนอกจาก Mech KB แล้วพวกหูฟังหรือปากกาหลังๆ Massdrop นอกจากเป็น Brand Partnership แล้วยังทำแบรนด์ของตัวเองมากขึ้นด้วย

Mercury Rocketeer-1

Massdrop x Zslane Mercury Rocketeer Keyboard เป็นผลงานของ Designers ชื่อ Zslane ที่ต้องการออกแบบคีย์บอร์ดที่มีกลิ่นอายเรโทรเหมือนเครื่องพิมพ์ดีดสมัยก่อนรุ่น Swiss-made Hermes Rocket Typewriter ที่พัฒนาในช่วงปี 1940 ครับ

Mercury Rocketeer and Hermes Rocket
จะเรียกได้ว่าคุณปู่กับคุณหลานก็อาจจะไม่ผิดเท่าไรนัก

วัสดุของตัวเจ้า Mercury Rocketeer จะทำจากอลูมิเนียมเป็นหลัก ตัวบอดี้เป็น Die-cast อลูมิเนียม มาพร้อมกับ Plate อลูมิเนียมเช่นเดียวกัน แต่เราสามารถเพิ่มเงินเพื่อเปลี่ยนเป็น Brass ได้ ส่วนของ PCB นั้นเป็น Custom เฉพาะรองรับ QMK ครับ เป็น Kaihua Hot-swap ในตัวด้วย

Mercury Rocketeer Zoom

Mercury Rocketeer จะมีหน้าตา Layout เหมือน Standard 60% ครับ (หรือ Poker Layout นั่นแหละ) ทำให้สามารถหา Keycaps ได้ง่าย ส่วน Keycaps ชุดสีเขียวที่เราเห็นในรูปกันนั้นจะอยู่ใน Base Kits อยู่แล้ว และเราสามารถซื้อ Mods เพิ่มได้เช่นกัน

Mercury Rocketeer

Keycaps นั้นทำจาก Signature Plastics เป็น ABS Double-shot SA Profile ที่ให้ฟีลลิ่งความเป็นเรโทรพอตัวอยู่ และ Signature Plastics นี่การันตีเรื่องคุณภาพงานอยู่แล้ว

ส่วนตัวผมชอบตัว Novelties นะ ดีไซน์สวยมากเลย อวกาศแบบ Retro ดี

Mercury Rocketeer
อันนี้คือเราเพิ่มเงินเพื่อเปลี่ยนเป็นเพลท Brass นะครับ

ในชุดนั้นเราสามารถเลือกสวิตช์ได้ด้วยก็จะมี Halo Clear / Halo True แล้วก็ Kailh Box White และ Kailh Speed Silver Bronze Copper ครับ

ค่าตัวของเจ้า Mercury Rocketeer นั้นอยู่ที่ $249.99 หรือตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราวๆ 8,300 บาท ค่าส่งมาไทยอยู่ที่ $14.12 หรือราวๆ 470 บาท อันนี้ไม่มีการประกอบให้เราต้องมาประกอบเองนะ จัดส่งให้นู่นเลยช่วงเดือนเมษายน 2019 ครับ รอกันจนลืม

ใครสนใจเชิญได้ที่ Massdrop x Zslane Mercury Rocketeer Keyboard อันนี้เป็น Affiliated Link จากผมนะครับ ถ้าลงทะเบียนผ่านทางนี้จะได้ส่วนลด $10 ด้วย

ใครที่สั่งก่อนปิดยอดเข้าการผลิตจะได้ข้อเสนอพิเศษตามนี้เลย

  • Keycaps สังกะสีโลโก้ Rocketeer
  • มีการตีลำดับตัวเลขการผลิต (ล็อตแรกเท่านั้น)
  • Q&AS กับ Zslane ที่เป็น Designer
  • ส่วนลด $10 สำหรับการซื้อครั้งอื่นๆ

Zinc Alloy Rocketeer

เกี่ยวกับ KBGangster

เจ้าของเวปและนักเขียนประจำแห่งเวป www.kbgangster.com ฝันว่าอยากจะสร้างพื้นที่สำหรับคนรัก Mechanical Keyboard และเป็นแหล่งความรู้ให้สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะหาข้อมูล

0 comments on “Massdrop เปิดตัว Mercury Rocketeer คัสต้อมสไตล์เรโทร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: