SA Symbiosis R2
MechUpdate

SA Symbiosis เปิด Group Buy รอบ R2 แล้ว สั่งปีนี้ได้ปลายปีหน้า

SA Symbiosis หรือ Space Cadet R2 ได้เปิด GB ให้ทุกคนได้ร่วมจับจองแล้ว โดยผลิตจาก Signature Plastic

ถ้าใครติดตามเรื่องของพวก Keycaps มาบ้างจะพบว่า Profile Keycaps ประเภท SA นั้นจะให้ความรู้สึกเรโทรเหมือนพวกคีย์บอร์ดเก่าๆ (ใครสนใจอ่านเรื่อง Profile ต่างๆ ของ Keycaps อ่านได้ที่นี่)

SA นั้นก็มีหนึ่งในชุด SA ที่ผมว่าสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ก็คือ Symbiosis หรือ Space Cadet นี่แหละครับ เพราะว่าเป็น Mechanical Keyboard ยุคแรกๆ อย่างแท้จริง มีไว้เพื่อ Input ข้อมูลได้จำนวนมหาศาล

เพราะภาษา Programming สมัยนั้นยังมีการใช้สัญลักษณ์อยู่มากในการคำนวน เราเลยมีหน้าตา Keyboard ที่ใหญ่เทอะแทะพร้อมพิมพ์สัญลักษณ์ได้อีกมากมาย

Space-cadet
ตัวอย่าง Space Cadet จาก Symbolics (รูปจาก Wikipedia)

SA Space Cadet เป็น GB ที่คนชื่นชอบกันมากและขายได้อย่างไม่ขาดสายจาก 7bit ที่ทำบน Deskthority จากนั้นก็ได้มีการเปิดตัว SA Symbiosis ตามขึ้นมา โดยเอา Theme ของ Space Cadet มาออก Standard Layout ในปี 2015 นั่นเอง

มาวันนี้กลับมาอีกรอบครับกับ SA Symbiosis R2 โดยเป็น SP SA ฉะนั้นรับรองราคาเอาเรื่องอยู่ครับ โดยเป็น ABS Double-shot ใน SA Profile ครับผลิตในอเมริกา แน่นอนว่าราคาขนาดนี้ได้แค่ Keycaps นะครับ

Untitled-8_605ff4ea-6cd0-45cd-a6f3-8e6ed2456911
ผมว่าสวยงามเอาเรื่องอยู่เลยนะ

โดยช่องทางที่เราสามารถ Join GB ได้ก็จะมี Kono Store และ zFrontier ครับ ส่วนของประเทศไทย ผมแนะนำ zFrontier เพราะเป็นคนจัดการ GB ฝั่งเอเชียของจะมาสะดวกกว่าด้วย

โดยใครที่สนใจสามารถเข้าร่วม GB ได้ที่ https://en.zfrontier.com/products/sa-symbiosis-2

จุดที่น่าสนใจของ SA Symbiosis คือถ้าจะใส่ Mechanical Keyboard จะมี 2 Profile ให้เลือก ถ้าเราเอา Full Set แบบปกติ เราก็สามารถสั่ง Alpha + Modifiers และชุด Kit อื่นๆ ได้ปกติ (ซึ่งราคาก็เอาเรื่องนะ)

Untitled-5425346_2048x2048
จุดเด่นของ Space Cadet คือการที่ Alpha มีสัญลักษณ์ด้านบนอีกชั้นนี่แหละ

แต่ถ้าเราชอบให้ทุกอันมี Profile Row 3 เหมือนกันหมด เราสามารถสั่งชุด CADR ได้ ซึ่งชุดนี้จะใหญ่แบบจัดเต็มจบ มาพร้อมกับ R3 ทุกตัวนั่นเอง

cadr_0347c481-b89a-4606-9f9e-a07f23993c5a_grande
ชุด CADR ราคา 224.99 เหรียญที่มาแบบจบๆ

สำหรับประเทศไทยใครสนก็ไปจอยกันได้ที่ https://en.zfrontier.com/products/sa-symbiosis-2 ครับผม โดยจะปิด GB วันที่ 26 ตุลาคม 2018 และคาดว่าจะเริ่มจัดส่งช่วง…

ปลายปี 2019

ใช่ครับอ่านไม่ผิด ปลายปี 2019 ครับ สั่งตอนนี้ให้ของขวัญตัวเองปีหน้ากันไปเลย อ้อ แล้วอยากจะบอกว่า SP หรือ Signature Plastic มีชื่อเสียงในด้านการดีเลย์ของด้วยครับ

บอกแล้วว่าวงการนี้ใครจะซื้อของต้องใจรักด้วย อิอิ

เกี่ยวกับ KBGangster

เจ้าของเวปและนักเขียนประจำแห่งเวป www.kbgangster.com ฝันว่าอยากจะสร้างพื้นที่สำหรับคนรัก Mechanical Keyboard และเป็นแหล่งความรู้ให้สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะหาข้อมูล

0 comments on “SA Symbiosis เปิด Group Buy รอบ R2 แล้ว สั่งปีนี้ได้ปลายปีหน้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: