เกี่ยวกับนักเลงคีย์บอร์ด (KBGangster)

ตัวผมเองรู้จัก Mechanical Keyboard ครั้งแรกๆ หลายปีก่อนตอนฝึกงาน

คีย์บอร์ดบน Notebook ของผมมันไม่ค่อยดี เลยต้องหาแป้นพิมพ์ต่อพ่วงออกมา ก็พยายามคุ้ยในสต็อกเก่าๆ ที่ออฟฟิศแล้วก็ได้เจอ Keyboard เก่าๆ ตัวนึง เลยเอาไปตู๊ๆ ใช้ไปก่อน

พอเสียบแล้วลองพิมพ์เท่านั้นแหละ ผมรู้สึกได้เลยว่ามันพิมพ์สนุกกว่าเดิมมาก รู้สึกว่ามันใช่ และพิมพ์ได้ออกมาแบบสะดวกกว่าแป้นบน Notebook เยอะมาก แต่ตอนนั้นผมก็ยังไม่รู้จักนะว่ามันต่างกับคีย์บอร์ดปุ่มยางยังไงคิดว่ามันคือเพราะของเก่าดีไซน์สมัยก่อนมั้งมันถึงพิมพ์สนุกดี เพราะปุ่มมันลอยๆ

ใช้ได้อยู่สักพัก แป้นพิมพ์บน Notebook ก็กลับมาทำงานปกติ ก็ไม่ได้ไปแตะต้องยุ่งเกี่ยวมันอีกอยู่หลายปีครับ จนกระทั่งได้เห็นการเข้ามาของ Gaming Gear ในบ้านเราช่วง 5-6 ปีที่แล้วได้

ผมเลยไปลองจิ้มที่ร้านขาย แล้วก็พบว่า เฮ้ย!! นี่แหละสัมผัสแบบนี้แหละ!! พลิกมาดูราคา… แพงว่ะ (ตอนนั้นถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็น Blackwidow Ultimate หรือ CM Storm ซักตัวนี่แหละ)

ด้วยทรัพยากรอันมีอย่างจำกัดยิ่ง (ไม่มีแดกนั่นแล) จนเริ่มทำงานหาเงินเอง อ่านข่าวไอทีอะไรไปเรื่อยจนมีเงินเริ่มประกอบคอมเองก็คิดแค่ว่าถึงเวลาหา Keyboard เท่ๆ มาใช้งานแล้วว่ะ

ช่วงใหม่ๆ ก็คือไม่ได้รู้เรื่องอะไรมากเราก็เลยไปลงเอยกับ Razer Blackwidow ก็พอใจกับมันละ แต่พอเริ่มหาข้อมูลเรื่อง Mechanical Keyboard ไปเรื่อยๆ เราก็ได้เปิดโลกมาขึ้นเรื่อยๆ จนศึกษาเข้าไปเยอะแยะรู้จักอะไรเยอะขึ้นมาพอสมควร

พอเรารู้เยอะขึ้น ก็อยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หรือแลกเปลี่ยนความรู้กับคนที่มาเนียแบบเรา ก็เจออยู่หลายพื้นที่ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นแนว Gaming Gear ทั้งนั้น แต่ในขณะที่ผมเองรู้สึกว่า Mechanical Keyboard มันไม่จำเป็นต้องเป็นด้านเกมอย่างเดียวเสมอไป เพราะอย่างผมเองนั้นเน้นมาเอาพิมพ์งานและแชทมากกว่าอีก!!

จึงนั่นแหละก็เลยเปิดเพจก๊อกๆแก๊กๆอะไรไปเรื่อยๆตั้งแต่ราวๆ ท้ายๆ ปี 2016 เพราะโดนเพื่อนยุเวลาคนมาถามเรื่อง Mechanical Keyboard พออะไรล่วงเลยมาลงตัวก็ขยายมาเรื่อยๆ มาเปิดเวปไซต์ในลำดับถัดมา

(ใครยังไม่ Like เพจเชิญ https://www.facebook.com/KBGangster/ ฮาร์ดเซลส์มากขอบอก)

พูดมาซะยืดยาวถามว่า “นักเลงคีย์บอร์ด” หรือ “KBGangster” คืออะไร?

แบบกระชับๆก็คงเป็น “พื้นที่สำหรับคนรักแมคคานิคอลคีย์บอร์ด (Mechanical Keyboard) และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ (Computer Peripheral) โดยเราเน้นแบ่งปัน อัพเดท รีวิว ความรู้ที่เกี่ยวข้อง”

ว่าแล้วก็เอาไปใส่ใน Footer ซะเลย

ยังไงแนะนำติชมยังไงทักทายคุยกันได้นะครับ 🙂